Tom Cruise เผยว่าทำไมไม่รับบท Iron Man แต่ก็ไม่ปิดโอกาสในหนังฮีโร่ในอนาคต

 

Tom Cruise เผยว่าทำไมไม่รับบท Iron Man แต่ก็ไม่ปิดโอกาสในหนังฮีโร่ในอนาคต

แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นแอคชั่นฮีโร่เบอร์ต้นของวงการ แต่ดาราอย่าง Tom Cruise ก็ยังไม่เคยเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่แบบนักแสดงดังหลายๆคน ทั้งที่ปัจจัยทุกอย่างมันเอื้ออำนวยให้เขาเป็น อีกทั้งแฟนๆเองก็อยากเห็นเขาในหนังซูเปอร์ฮีโร่บ้างสักตัว

ไม่ใช่ไม่เคยมีการเจรจาเพื่อรับบทในหนังซูเปอร์ฮีโร่ อย่างที่เราทราบกันว่า Tom Cruise เคยเกือบจะได้รับบท Tony Stark หรือ Iron man ในหนังภาคแรกของ Marvel Studios แต่เขาได้ปฏิเสธไปอย่างน่าเสียดาย จน Marvel ได้ Robert Downey Jr. มาแทน จนโด่งดังแบบฉุดไม่อยู่ ทั้งชื่อเสียงและเงินทอง

Tom Cruise ให้สัมภาษณ์ว่า

[Marvel Studios] พวกเขาเข้ามาหาผมในช่วงเวลาหนึ่ง ยื่นข้อเสนอให้ผมทำอะไรบางอย่าง ผมอยากจะทำให้มันถูกต้อง ถ้าผมตกลงร่วมสัญญาในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ต้องทำในแบบที่ผมรู้สึกว่ามันจะเป็นอะไรที่พิเศษ และในขณะที่วางแผนงาน ผมไม่รู้สึกว่ามันจะได้ผล ผมต้องสามารถตัดสินใจและสร้างหนังเรื่องนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันไม่ได้ไปตามทิศทางนั้น”

และในการให้สัมภาษณ์อีกครั้ง Tom Cruise ยังได้ชื่นชม Robert Downey Jr. ในการสวมบทบาท Tony Stark ได้อย่างยอดเยี่ยม

" ผมรัก Robert Downey Jr. ผมไม่สามารถจินตนาการถึงใครในบทบาทนั้นได้ และฉันคิดว่ามันสมบูรณ์แบบสำหรับเขา "

Tom Cruise กับ Robert Downey Jr. เคยอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันมาแล้วคือ Tropic Thunder (2008) แต่ไม่ได้ร่วมซีนกัน พวกเขาเจอกันบ้างในงานต่างๆและแสดงความนับถือต่อกัน ผู้สัมภาษณ์ถามว่าเขาสนใจที่จะรับบทบาทใดบทบาทหนึ่งในฐานะซูเปอร์ฮีโร่หรือไม่ เขาบอกว่า

" มันขึ้นอยู่กับว่าเรื่องอะไร? และผมจะสนใจไหม "

ลงท้ายด้วยการไม่ได้ปิดโอกาสให้หนังซูเปอร์ฮีโร่แบบนี้ เราน่าจะมีหวังได้เห็น Tom Cruise เข้าร่วม MCU หรือ DCEU ไม่ช้าก็เร็ว แต่มันจะต้องเป็นไปตามที่ตัวเขากำหนดเท่านั้น ซึ่งถึงแม้ว่า Tom Cruise จะไม่ได้เล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทางของเขาในฐานะแอ็คชั่นฮีโร่ หนังที่นำเสนอเรื่องราวของมนุษย์ที่ไม่ได้มีพลังวิเศษใดๆ ก็ทำให้เขาแทบไม่ต้องดิ้นรนให้ตัวเองเข้าไปอยู่ในจักรวาลหนังซูเปอร์ฮีโร่เลย เพราะสิ่งที่เขาทำในหนังที่เขาสร้างเอง มันก็แทบจะเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่อยู่แล้ว

ในมือของ Tom Cruise ตอนนี้ มีโปรเจ็กต์ภาคต่ออันทรงคุณค่าอยู่แล้ว อย่างเช่น Mission Impossible หรือ Top Gun ซึ่งก็ล้วนแล้วแต่เป็นงานที่มีมาตรฐาน และสร้างปรากฏการณ์ทางรายได้แทบทั้งสิ้น ยังไม่รวมหนัง SpaceX Project ที่เขาจับมือกับมหาเศรษฐี Elon Musk (ผู้เป็นต้นแบบให้ตัวละคร Iron man) เพื่อที่จะขึ้นไปถ่ายทำหนังกันบนอวกาศจริงๆอีก เขาจึงไม่น่าจะต้องดิ้นรนอะไร นอกเสียจากโปรเจ็กต์หนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนั้นๆจะน่าสนใจสำหรับคนอย่าง Tom Cruise จริงๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

น่าดูมาก They/Them หนังวัยรุ่น LGBTQ ผนึกกำลังสู้ฆาตกร นำโดย Kevin Bacon

สยบข่าวลือ! ทีมงาน Johnny Depp ปัดข่าวคัมแบ็คหนัง Pirates

ลาบัฟ กับ ดักลาส ประชันฝีมือกันในสงครามการเงิน ใน Wall Street 2